นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

OMEGA 906

OMEGA 906

 สารยับยั้งการเกิดสนิมในหม้อน้ำ และสารหล่อลื่นปั๊มน้ำ:

ส่วนที่มักจะเป็นส่วนที่ถูกละเลยของรถยนต์ หรือ รถบรรทุกคือระบบหล่อเย็น ผู้ใช้ยานพาหนะส่วนใหญ่มักจะให้ความสนใจกับระบบหล่อเย็นเพียงผ่านๆ ระบบการหล่อเย็นในเครื่องยนต์สมัยใหม่ในทุกวันนี้มีความยุ่งยากอยู่สองชนิด ได้แก่การขาดการหล่อลื่นและการเกิดสนิม การขาดการหล่อลื่นเป็นจุดเริ่มต้นของความเสียหายของปั๊มน้ำและยังทำให้เกิดการก่อตัวบนเทอร์โมสตัทซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เทอร์โมสตัททำงานผิดปกติสนิมมักจะเป็นสาเหตุของความเสียหายของหม้อน้ำอย่างร้ายแรง

 

ปัญหาในปัจจุบันนี้:

จากการสำรวจแสดงให้เห็นว่า ยานพาหนะ 1 ใน 5 คันจะเกิดความเสียหายในระบบหล่อเย็นในแต่ละปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อน ความเสียหายในระบบหล่อเย็นของรถยนต์ส่วนตัวนั้นทำให้เกิดความไม่สะดวกขึ้น แต่ความเสียหายที่เกิดในยานพาหนะเชิงพาณิช เช่น รถบรรทุก หรือ รถหัวลาก หรือ ยานพาหนะที่ใช้ในเหมือง หรือ ในงานก่อสร้าง สามารถทำให้เกิดความเสียหายรุนแรงและมักจะทำให้เกิดการสูญเสียเพิ่มเติมมากมาย ในด้านการสูญเสียกำลังการผลิตและค่าซ่อมแซมยานพาหนะที่เสียเพียงคันเดียวมักจะหยุดการทำงานของยานพาหนะอื่นๆ ตามมามากกว่าหนึ่งคันด้วยการสูญเสียที่แท้จริงคือ การสูญเสียกำลังการผลิต, เสียกำหนดการทำงาน, เสียค่าแรงโดยเปล่าประโยชน์,ทำให้การจัดส่งล่าช้าและสูญเสียลูกค้า สามารถพิจารณาให้เป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการเสียหาย

ของระบบหล่อเย็นในพาหนะเชิงพาณิชหม้อน้ำและระบบหล่อเย็นในยานพาหนะสมัยใหม่ จะต้องทำงานหนักกว่าระบบหล่อเย็นในอดีต มันมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันและสำคัญเพียงพอที่จะต้องใช้ OMEGA 906 สารหล่อลื่นปั๊มน้ำ และปรับปรุงหม้อน้ำ เนื่องจากทุกวันนี้ยานพาหนะมักจะเกิดความเสียหายได้มากกว่าในอดีตที่ผ่านมาในเครื่องยนต์สันดาปภายในจะมีประสิทธิภาพทางความร้อน ( Thermal Efficiency ) อยู่เพียง 25 % ที่เหลืออีก 75% นั้นจะเป็นพลังงานสูญเสีย ซึ่งโดยมากมักจะอยู่ในรูปของความร้อน หากความร้อนส่วนเกินนี้ ไม่สามารถระบายออกได้อย่างปกติ อาจเป็นสาเหตุของความเสียหายรุนแรงของชิ้นส่วนต่าง ๆ ทั้งในระบบส่งกำลังและเครื่องยนต์ ระบบการหล่อเย็นต้องสามารถดูดซับเอาความร้อนออกจากชิ้นส่วนของเครื่องจักรกลต่าง ๆ และระบายความร้อนออกจากของเหลวในหม้อน้ำ ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ( มียานพาหนะจำนวนน้อยที่ใช้การระบายความร้อนด้วยอากาศ )

 

OMEGA 906 - ผู้แก้ปัญหา:

OMEGA 906 เป็นทางออกได้ถึง 98 % ของปัญหาในระบบหล่อเย็นทั้งหมด มันทำหน้าที่ดังนี้:-

  1. ช่วยเพิ่มจุดเดือดของน้ำ ซึ่งทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างอากาศหล่อเย็น และชิ้นส่วนที่ร้อน ซึ่งช่วยเพิ่มระดับการถ่ายเทความร้อนได้อย่างมาก
  2. หยุดการเกิดรูพรุน และสนิมในปั๊มน้ำ ทำให้สามารถให้อัตราการไหลลื่นได้ดีมากขึ้น
  3. สารยับยั้งการเกิดการกัดกร่อน อย่างที่ทราบกันดีว่า มีโลหะหลากหลายชนิดที่แตกต่างกัน ที่ใช้ร่วมกันที่ใช้ในผลิตเป็นหม้อน้ำ ซึ่งรวมถึงเหล็กหล่อ, ทองแดง, เหล็กกล้า, อลูมิเนียม, ทองเหลือง, พลาสติก และตะกั่วบัดกรีโลหะเหล่านี้จะอยู่ในตารางกัลวานิกที่แตกต่างกัน ทำให้เกิดปฏิกิริยากัลวานิกขึ้น ยกเว้นเมื่อใช้ OMEGA 906 ซึ่งจะช่วยชะลอการเกิดการกัดกร่อนในโลหะทุกชนิด
  4. ชนิดของน้ำที่ใช้ในระบบหล่อเย็นมีหลากหลายชนิด รวมถึงน้ำที่มีแร่ผสมอยู่สูง สาเหตุนี้ทำให้เกิดตะกรันขึ้นในชิ้นส่วนที่ร้อนที่สุดของเครื่องยนต์ และจะขัดขวางการไหลของน้ำในระบบระบายความร้อนออกจากเครื่องยนต์ หรือ ลดการถ่ายเทความร้อนออกจากห้องเครื่อง แค่เพียงตะกรันที่มีความหนาเพียง 1.5 มิลลิเมตร สามารถที่จะลดอัตราการถ่ายเทความร้อนออกจากเครื่องยนต์ลงได้ถึง 40 % ตะกรันยังเป็นสาเหตุของการบิดงอของฝาสูบของเครื่องยนต์ และฝาสูบ และความเสียหายอันเนื่องมาจากความร้อนสูงเกินไป OMEGA 906 จะควบคุมการเกิดตะกรัน และสนิม และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบหล่อเย็นได้ดีขึ้นได้อย่างมาก

 

สูตรการใช้:

ใช้ OMEGA 906 ในปริมาณ 50 – 75 มิลลิลิตร ต่อน้ำทุก ๆ 10 ลิตรของน้ำในหม้อน้ำ ทุก ๆ 8,000 กิโลเมตร สำหรับในหม้อน้ำหรือ ระบบหล่อเย็นที่มีตะกรัน หรือ สนิมผิวที่ถูกกัดกร่อนแล้ว ให้ทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำซ้ำทั้งระบบ ให้บ่อยที่สุด จนกว่าตะกรันและสนิมจะถูกชะล้างออกจนหมด

 

คุณสมบัติในการใช้งานะ:

  1. เมื่อเครื่องยนต์เย็น เปิดฝาหม้อน้ำออก ถ่ายน้ำออกจากหม้อน้ำจากจุก หรือ ปลั๊กอุด เพื่อความรวดเร็วในการถ่าย ให้นำจุก หรือ ปลั๊กออกจากบล็อกเครื่องยนต์ด้วย
  2. ใส่จุก หรือ ปลั๊กอุดกลับเข้าสู่ที่เดิม แล้วเติมน้ำในระบบหล่อเย็นให้เต็ม

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com