นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

MAGNA 403

MAGNA 403 DC - AC

MAGNA 403 ถูกออกแบบให้ต้านทานการขัดถูทั้งความเค้นสูงและความเค้นต่ำมีคุณลักษณะดังต่อไปนี้

 

 

            ผลรวมของความแกร่งที่ดีและความต้านทานการแตกร้าวเป็นผลที่ได้มาจากเนื้อพื้นที่หนาแน่นของออสเตไนท์ ที่ทำให้แข็งจากการขึ้นรูป ซึ่งมีผลึกคล้าย Spine ของโครเมียมและไทเทเนียมคาร์ไบด์ คาร์ไบด์ที่แข็งมากเหล่านี้ ให้ความต้านทานต่อการเซาะและการขัดถูความเค้นสูงและเนื้อพื้นที่มีอัลลอยด์สูงให้การต้านทานต่อการขัดถูความเค้นต่ำเนื้อพื้น (Matrix) ที่แกร่งมากทำให้การสูญเสียคาร์ไบด์นั้นเกิดขึ้นได้ช้า ด้วยลวดเชื่อมพอกผิวแข็งทั่วไปแทบจะไม่มีหรือไม่มีการป้องกันการเกิดการตกผลึกของคาร์ไบด์ ในบริเวณช่วงเปลี่ยนบ่อยครั้งแทบจะไม่มีหรือไม่มีการควบคุมการหลอมลึกและเกิดการละลายอย่างมากของเนื้อเชื่อมในโลหะฐานทำให้เกิดบริเวณกระทบร้อนที่บริเวณรอยต่อซึ่งเป็นผลของการอพยพของคาร์บอน (Carbon Migration) และเกรนหยาบผลจากการอบคืนตัวแม้ว่าจะเป็นเวลาสั้น ๆ สามารถทำให้เกิดการตกผลึกของคาร์ไบด์และการเปราะในบริเวณที่มีความร้อนในช่วง 400 - 700 องศาเซลเซียสโดยเฉพาะในงานซ่อมบำรุงของชิ้นส่วนเหล็กกล้าซึ่งถูกขึ้นรูปเย็นมาอย่างรุนแรงชิ้นงานที่สึกหรอแน่นอนว่าได้รับการขึ้นรูปเป็นอย่างมาก และเกิดการเปลี่ยนโครงสร้างทางโลหะวิทยาบางอย่างที่บริเวณชั้นผิวหน้าความร้อนเข้าสู่ชิ้นงานและการไม่ควบคุมโครงสร้างเนื้อเติมของลวดเชื่อมพอกผิวแข็งทั่วไปจะยิ่งทำให้เกิดการแตกร้าวนี้ต่อเนื่องไปอีกการแตกร้าวที่บริเวณกระทบร้อนนั้นอันตรายมากเนื่องจากมันอาจส่งผลให้เกิดการล่อนออกมารอยแตกร้าวตามแนวยาวมักจะเกิดเป็นประจำในลวดพอกผิวแข็งบางชนิด รอยแตกร้าวนี้ ( รอยแตกร้อนอย่างแท้จริง ) เป็นอันตรายเนื่องจากมันไม่สามารถปิดได้ง่าย ๆ โดยการขึ้นรูปเย็น เช่นเดียวกับที่รอยแตกร้าวตามขวาง ( รอยแตกร้าวเย็น )

MAGNA 403 ให้ข้อได้เปรียบทางโลหะวิทยาเหนือลวดพอกผิวแข็งส่วนใหญ่เนื่องจากคาร์ไบด์ที่เกิดขึ้นจะสมดุลและเสถียรมากและเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งเนื้อเชื่อมอัลลอยด์มีการกระจายอย่างสม่ำเสมอของคาร์ไบด์ ทำให้ความต้านทานต่อการสึกหรอที่สม่ำเสมอลวดพอกผิวแข็งบางชนิดนั้นใช้การก่อตัวของคาร์ไบด์ซึ่งมีการกระจายที่ไม่สม่ำเสมอโดยปกติเนื่องจากการตกผลึกของธาตุและสิ่งนี้ทำให้เกิดการสึกหรอก่อนกำหนดในบางบริเวณและเกิดเสียหายของผิวหน้าทั้งหมด MAGNA 403 ใช้สารเติมและตัวทำให้เสถียรพิเศษที่ควบคุมคาร์ไบด์และกำจัดการเกิดการตกผลึกของคาร์ไบด์

 

คุณลักษณะพิเศษ

  • อัตราการเติมเนื้อสูง
  • เนื้อเติมราบเรียบ
  • ความแข็ง 55 - 60 Rockwell ในสภาวะเชื่อม
  • มีการหลอมลึกตื้นป้องกันการเกิดการละลาย (Dilution)
  • การใช้งานง่ายไม่มีสะเก็ดน้ำโลหะไม่มีรูเข็มและกำจัดสแลกได้ง่าย

 

ขั้นตอนการใช้งาน

เตรียมโลหะฐานโดยการทำความสะอาดและกำจัดคราบไขมันให้ดีที่สุดที่เป็นไปได้ ขัดกระดาษทราย ตะไบบริเวณแนวเชื่อมให้ได้ผิวที่เรียบสามารถใช้ได้ทั้งกระแส AC หรือ DC ขั้วบวกในการเชื่อมด้วย MAGNA 403 ลวดเชื่อมมีการถ่ายโอนอาร์กที่สมดุลอัตราการเติมเนื้อเชื่อมเร็วให้แนวเชื่อมที่เรียบไม่มีโพรงอากาศปราศจากสะเก็ดน้ำโลหะง่ายต่อการใช้งานไม่ต้องใช้ขั้นตอนหรือเทคนิคพิเศษเมื่อใช้ MAGNA 403 ในการพอกผิวพื้นที่กว้างจะเป็นการดีถ้าใช้แนวเชื่อมแรกและการสร้างเนื้อด้วย MAGNA 303 แล้วทำการเชื่อม 3 แนวสุดท้ายด้วย MAGNA 403 สำหรับการใช้งานเหล็กหล่อผลที่ดีที่สุดได้โดยการเชื่อมรองพื้นด้วย MAGNA 770 ก่อนทำการเชื่อมด้วย MAGNA 403

 

กระแสแนะนำ

เมตริก              นิ้ว                   เกจ                  ค่าตั้ง

3.2 มม.            1/8”                 10                    125 - 170 แอมป์

4.0 มม.            5/32”               8                      175 - 200 แอมป์

 

การใช้งานการพอกที่ผิวหลากหลายด้วยอัลลอยด์เชื่อม             (MAGNA)

การพอกผิวต้านทานและกระแทก                                             MAGNA 402

รอยต่อความแข็งแรงสูงด้วยออกซิอะเซทิลีน                             MAGNA 33F

การสร้างเนื้อที่กัดแต่งทางกลได้                                               MAGNA 405

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com