นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

MAGNA 404

MAGNA 404 AC - DC & Gas

ลวดพอกผิวแข็ง สำหรับการขัดถูที่รุนแรง

 

อัลลอยด์ที่ปรุงแต่งให้ต้านทานการขัดถูที่รุนแรงการเจียระไนที่รุนแรงและการสึกหรอหลาย ๆ ชนิดมีคุณลักษณะดังต่อไปนี้

 

ความต้านทานการสึกหรอที่รุนแรง

MAGNA 404 ให้เนื้อเติมที่มีโครงสร้าง 2 ชนิดลวดเชื่อมประกอบไปด้วยท่อเหล็กกล้าอัลลอยด์ซึ่งเติมผงโคบอลต์ ทังสเตนคาร์ไบด์ ในรูปแบบบดเป็นผงลวดเชื่อมถูกหุ้มด้วยฟลักซ์หุ้มเคมี ที่มีตัวสร้างความเสถียรในการอาร์กและวัสดุที่เจือในท่อเหล็กเพื่อปรับปรุงความแกร่งเหนียวของเนื้อพื้น (Matrix) เมื่อลวดเชื่อมหลอมท่อจะหลอมและก่อตัวเป็นเนื้อพื้นและผงทังสเตนคาร์ไบด์จะฝังตัวในเนื้อพื้นและยึดติดแน่นกับเนื้อพื้นความต้านทานการสึกหรอนั้นไม่น่าเชื่อเนื่องจากคาร์ไบด์ที่แข็งจะไม่สึกหรอกับสิ่งใด ๆ ในโลก ยกเว้นเพชร คาร์ไบด์บางชนิดจะให้การใช้งานภายใต้ภาระการสึกหรอเป็นเวลายาวนานแต่เมื่อความคมที่มุมสึกหรอไปมุมคมอื่น ๆ ก็จะเกิดขึ้นมา เพื่อทนทานต่อการสึกหรอเมื่อคาร์ไบด์สึกหรอจนหมดอันใหม่ก็จะเกิดขึ้นมาแทนที่ดังนั้นเนื้อเติมจะสร้างความคมด้วยตนเองและทำให้ปฏิกิริยาการตัดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานเมื่อใช้ในการเจาะหรือการตัดหินเป็นต้น

 

คุณภาพผลิตภัณฑ์:

หลักการของท่อเหล็กที่เติมด้วยผงทังสเตนคาร์ไบด์นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่บางบริษัทผลิตลวดเหล่านี้ได้อย่างถูกมาก โดยการเติมปริมาณคาร์ไบด์ลงไปในแต่ละท่อน้อยมาก MAGNA 404 ประกอบไปด้วยท่ออัลลอยด์พิเศษแทนที่จะใช้ท่อเหล็กกล้าละมุนเติมเต็มไปด้วยทังสเตนคาร์ไบด์คุณภาพพิเศษคาร์ไบด์ที่ใช้นั้นแข็งเกือบเท่าเพชร

 

ใช้ร่วมกับหัวเชื่อม ( Torch ) หรืออาร์ก

ฟลักซ์หุ้มบน MAGNA 404 ถูกออกแบบเพื่อที่จะให้อัลลอยด์สามารถเติมลงไปได้ด้วยการใช้หัวเชื่อม (Torch) หรืออาร์กหัวเชื่อม (Torch) ให้ความต้านทานการสึกหรอที่ดีที่สุดเนื่องจากไม่มีผงคาร์ไบด์หลอมขณะที่เมื่อใช้กับการอาร์กโดยธรรมชาติมีการหลอมของคาร์ไบด์บางส่วนการใช้การอาร์กให้ความต้านทานการสึกหรอที่ดี และมีข้อได้เปรียบคือความเร็วสูงกว่าโดยเฉพาะในโครงสร้างขนาดใหญ่ด้วยลวดทังสเตนคาร์ไบด์ทั่วไปจำเป็นต้องใช้ชนิดที่ต่างกันเมื่อใช้กับการอาร์กเมื่อเทียบกับก๊าซแต่ MAGNA 404 มีคุณลักษณะไม่เหมือนใครคือมีฟลักซ์หุ้มที่ใช้ได้กับทั้งอาร์กและก๊าซ

 

คุ้มค่ามาก

ความคุ้มค่าของ MAGNA 404 คือความจริงที่ว่าอุปกรณ์ที่พอกผิวด้วยผลิตภัณฑ์นี้จะมีอายุนานกว่าถึง 30 เท่า และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพต่ำกว่าซึ่งเป็นการลดเวลาการหยุดงานที่มีราคาแพงของเครื่องจักร MAGNA 404  4.5 กิโลกรัมพอกผิวได้มากถึง 930 ตารางเซนติเมตร

 

ขั้นตอนการใช้งาน

MAGNA 404 อาจจะใช้ด้วยหัวเชื่อม (Torch) หรืออุปกรณ์การเชื่อมอาร์กการใช้หัวเชื่อมอะเซทิลีนทำให้การใช้งานมีความแม่นยำมากกว่าและให้ผลความต้านทานการสึกหรอสูงกว่าการใช้งานกับการอาร์กให้ผลการต้านทานการสึกหรอดีเยี่ยมร่วมกับประโยชน์ที่ได้คือสามารถกระทำได้อย่างรวดเร็วกว่าด้วยหัวเชื่อมอะเซทิลีนใช้หัวเชื่อมที่มีขนาดใหญ่กว่าการเชื่อม 2 เบอร์เมื่อทำการเชื่อมด้วยลวดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากันปรับเปลวไฟใฟ้มีอะเซทิลีนมากกว่า Flame Feather ควรมีขนาดประมาณ 3 เท่าความยาวของเปลวใน (Inner Cone) เผาให้โลหะฐานเป็นสีแดงเชอรี่เรื่อ ๆ ชี้ปลายเปลวในไปยังโลหะฐานทำให้โลหะฐานกลายเป็นของเหลวบริเวณผิวและหลอมลวดเติมโดยปราศจากการละลายผิวจะเริ่มเป็น “เหงื่อ (Sweat)” ที่อุณหภูมิต่ำกว่าจุดหลอมละลายเมื่อได้ลักษณะดังกล่าวใช้เทคนิคการแล่นประสานในการเติม MAGNA 404 ต้องการอัลลอยด์เพียงชั้นเดียวเท่านั้น และเนื้อเติมควรที่จะมีพื้นผิวเป็นลักษณะเป็นเม็ดหยาบ ๆ ด้วยการอาร์ก MAGNA 404 สามารถใช้เติมได้ด้วยเครื่องมือ AC หรือ DC ขั้วบวกตั้งค่ากระแสดังต่อไปนี้

 

กระแสแนะนำ

เมตริก              นิ้ว                        เกจ                  ค่าตั้ง

4.0 มม.            5/32”                        8                      95 - 140 แอมป์

การอุ่นงานนั้นไม่จำเป็นและไม่จำเป็นต้องมีการหลอมละลายลึกดังนั้นใช้กระแสต่ำที่สุดและช่องเปิดแคบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และควบคุมอัตราการละลายเท่าที่จะทำได้ไม่มีเทคนิคพิเศษใด ๆ การใช้เช่นเดียวกับการเติมลวดเชื่อมเหล็กกล้าละมุนสำหรับการใช้งานปกติใช้การพอกผิวเพียงแนวเดียวอย่างไรก็ตามอัลลอยด์ต้านทานการแตกร้าวสูงมากและต้องต่อสู้การสึกหรอแบบขัดถูที่รุนแรงอาจจะต้องพอกผิวหลายชั้นโดยการให้อัลลอยด์ MAGNA 404 ที่มุมประมาณ 30 องศาและเติมเนื้อเชื่อมหนาและความเข้มข้นของผงทังสเตนคาร์ไบด์ที่สูง

ผลิตภัณฑ์พอกผิวของ MAGNA กับการใช้งานอื่น ๆ

            สำหรับต้านทานการกระแทกที่รุนแรง:                  MAGNA 402

            สำหรับต้านทานการขัดถู:                                       MAGNA 403

            สำหรับการพอกผิวที่แกร่งและตัดแต่งทางกลได้:   MAGNA 405

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com