นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

OMEGA 99N

จารบีโอเมก้า 99N

Omega 99N Nuclear - Grease "Seize-Stop" Grease

 

Omega 99N เป็นสารประกอบที่ต้านการสึกหรอ (Anti-Seizure) เกรดนิวเคลียร์ที่มีองค์ประกอบพื้นฐานจากนิกเกิลคุณภาพดีเลิศไม่มีส่วนประกอบของตะกั่วและซัลเฟอร์ 100% และไม่มีคลอไรด์

 

ป้องกันโลหะผสมนิกเกิลสูง และสเตนเลสราคาแพง:

           ข้อต่อที่เป็นสเตนเลสและนิกเกิลปริมาณสูงมีโอกาสเกิดการกัดกร่อนได้ด้วยคลอไรด์และซัลเฟอร์-กำมะถัน ซัลเฟอร์จะทำให้รอยเชื่อมบนโลหะผสมนิกเกิลอ่อนตัวลงและคลอไรด์จะทำให้เกิดการกัดกร่อนเป็นรอยแตกและสเตนเลสเกิดเป็นรู

 

เกรดสำหรับงานนิวเคลียร์:

           ผลิตภัณฑ์ทั่วไปที่ป้องกันเครื่องร้อนจัดจะมีซัลเฟอร์และคลอไรด์ปนเปื้อนอยู่ในระดับที่ก่อให้เกิดอันตรายระหว่าง 200 ถึง 300 ppm ในขณะที่ประเทศที่พัฒนาแล้วส่วนใหญ่จะอนุญาตให้สารหล่อลื่นป้องกันเครื่องร้อนจัดในโรงงานนิวเคลียร์มีคลอไรด์ได้ 50 ppm และซัลเฟอร์ 100 ppm OMEGA 99N ปราศจากซัลเฟอร์และคลอไรด์ 100 % และได้รับการแนะนำให้ใช้ในโรงงานผลิตพลังงานนิวเคลียร์

 

การเข้าเป็นเนื้อเดียวกันและไม่เกิดปัญหาตะกอนนอนก้น:

           ผลิตภัณฑ์ทั่วไปที่ป้องกันเครื่องร้อนจัดมักจะเป็นสารแขวนลอยเช่น สารที่ทำให้เกิดเจลและผงโลหะเท่านั้นผลิตภัณฑ์ราคาถูกมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับการแยกตัว เมื่อการแยกตัวเกิดขึ้นและผลิตภัณฑ์ถูกนำไปใช้งานกับชิ้นส่วนประกอบผงโลหะจะกระจายตัวไปที่ข้อต่อของชิ้นส่วนประกอบไม่สม่ำเสมอผลก็คือทำให้มีความเสี่ยงต่อการเสียหายเพิ่มขึ้น

 

         OMEGA 99N ผลิตจากกระบวนการผสมที่พิเศษไม่เหมือนใคร โดยอนุภาคของนิกเกิลที่มีความละเอียดจะยังคงแขวนลอยและกระจายอยู่ในน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐานตลอดเวลาด้วยเหตุนี้จึงป้องกัน Hit and miss protection สำหรับชิ้นส่วนที่เป็น treated threaded part

 

การปกป้องที่ดีกว่า:

         OMEGA 99N ปกป้องชิ้นส่วนที่เป็นโซ่ทุกๆประเภท Press Fits และFittings และยังคงคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดการกัดกร่อนของชิ้นส่วนดังกล่าวอีกด้วยตั้งแต่อุณหภูมิ -180 OC (-292 OF) จนถึง-1,260 OC (-2,300 OF ) โดยไม่เกิดการเสียหาย OMEGA 99N จะป้องกันการร้อนจัดของโลหะที่สัมผัสกันหากชิ้นส่วนของโลหะนั้นได้ถูกเคลือบด้วย OMEGA 99N ก่อนนำไปประกอบและยังทนกรด ด่าง น้ำ บรรยากาศที่อากาศมีความเค็มและควันจากสารเคมีเราสามารถใช้แปรงแปรง OMEGA 99N เข้าไปยังชิ้นส่วนที่ต้องการหล่อลื่นได้อย่างง่ายดายและด้วยองค์ประกอบของ OMEGA 99N ที่มีโลหะอนุภาคขนาดเล็กระดับไมครอนจึงไม่มีผลเสียต่อช่องว่างของข้อต่อหรือไม่ทำให้เกิดความยากลำบากในการขันให้แน่น

 

ตำแหน่งการใช้งาน:

         OMEGA 99N เป็นทางแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบของการนำไปใช้งาน ด้านการป้องกันเครื่องร้อนจัดในโรงงานพลังงานนิวเคลียร์และโรงงานหรืออุปกรณ์ที่ใช้สปริงที่ทำด้วยโลหะผสมสเตนเลสสตีลและนิกเกิลได้แก่โรงงานกลั่นน้ำมัน,โรงกลั่นแก๊สธรรมชาติ,โรงงานผลิตสารเคมี,โรงงานผลิตเยื่อกระดาษและกระดาษ โรงงานกำจัดของเสีย,โรงบำบัดน้ำและน้ำเกลือโรงผลิตไอน้ำและการนำไปใช้งานเกี่ยวกับการเดินเรือทะเลเป็นต้น

 

        OMEGA 99N ยังสามารถนำไปใช้งานสำหรับเครื่องจักรหรือเครื่องยนต์ ทั้งส่วนที่หยุดนิ่งและส่วนที่มีการเคลื่อนที่ได้แก่รถยนต์ เครื่องยนต์ไอพ่น รถบรรทุก เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล ปั้นจั่นเคลื่อนที่ เป็นต้น

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com