นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

OMEGA 903

OMEGA 903

เป็นสารเติมแต่งน้ำมันดีเซล ที่ช่วยชดเชยข้อด้อยของการทำงานในเครื่องยนต์ดีเซล ช่วยให้เครื่องยนต์ดีเซลสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น, ช่วยทำความสะอาดระบบปั๊มหัวฉีด, ช่วยทำความสะอาดระบบหัวฉีดและป้องกันตะกอนที่ส่งผลเสียเนื่องจากการตกค้างสะสมในถังน้ำมันเชื้อเพลิง

ปัญหาเฉพาะตัวในการทำงานของเครื่องยนต์ดีเซล:

           เครื่องยนต์ดีเซลมีจุดอ่อนในด้านคุณภาพของน้ำมันดีเซล ด้านการยืดหยุ่นของชนิดน้ำมันดีเซล และกำลังของเครื่องยนต์ดีเซล การใช้น้ำมันดีเซลที่มีสูตรต่างกันไป สามารถทำให้เกิดการสะสมของคราบยางเหนียว และเกิดปัญหาการอุดตันของไส้กรองน้ำมันดีเซล, ปั๊มและหัวฉีด ที่นำไปสู่การเสียหายของเครื่องยนต์ดีเซลได้ ในช่วงของอายุการใช้งานสั้นๆ น้ำมันดีเซลเป็นที่นิยมใช้กันมากในกลุ่มผู้ใช้ ที่อยู่ในภาคอุตสาหกรรม แต่โชคไม่ดีที่ไม่มีผู้ใช้รายใดที่สามารถตรวจสอบคุณภาพของน้ำมันดีเซลที่ได้รับ และที่ใช้ได้ว่าเป็นน้ำมันดีเซลที่มีคุณภาพสูงน้ำมันดีเซลคุณภาพต่ำจะทำให้เกิดการอุดตันในระบบหัวฉีด, คราบยางเหนียวและเมือกจะเกิดขึ้นในถังน้ำมันดีเซลและทำให้ไส้กรองน้ำมันดีเซลอุดตัน และนำไปสู่ความไม่สมดุลของกำลังการอัดในแต่ละจังหวะหากปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อย่างต่อเนื่อง จะส่งผลให้เครื่องยนต์ดีเซลเกิดการเสียหาย และนำไปสู่การแตกหักของเพลาข้อเหวี่ยง, ก้านสูบคด, กระบอกสูบเป็นรอย และลูกสูบร้าวเป็นต้น

 

การทำงานของ OMEGA 903:

         OMEGA 903 คือสารเติมแต่งและทำความสะอาดชนิดไม่มีเถ้า เมื่อเติมลงในน้ำมันดีเซล จะต้านทานการก่อตัวของคราบยางเหนียวและสารตกค้างต่างๆ ซึ่งการป้องกันเหล่านี้จะช่วยป้องกันรูหัวฉีด, วาล์วไอดีและไอเสียและไส้กรองน้ำมันดีเซล จากการอุดตัน การต้านทานสารตกค้างเหล่านี้ทำให้เครื่องยนต์ดีเซลทำงานได้เป็นปกติต่อเนื่องตลอดเวลา และ OMEGA 903

ยังช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์ในขณะเดินเครื่อง เพื่อให้ได้สมรรถนะสูงสุดตลอดเวลา

           OMEGA 903 ยังประกอบด้วยสารยับยั้งการกัดกร่อนชนิดโอเลฟิน ซึ่งทำหน้าที่ “เป็นฟิล์มหล่อลื่นเคลือบผิว” ของชิ้นส่วนของปั๊ม และหัวฉีดของเครื่องยนต์ดีเซล ด้วยฟิล์มหล่อลื่นชั้นบาง ๆ ที่ทนต่ออุณหภูมิสูง และทนการเสียดสีของชิ้นส่วนโลหะ “ฟิล์มเคลือบผิว” นี้จะทำหน้าที่ปกป้องชิ้นส่วน ของปั๊ม และหัวฉีดของเครื่องยนต์ดีเซลจากผลของการเกิดการดออกซิเดชั่น (สนิม) และทำให้การหล่อลื่นปั๊ม และหัวฉีด ทำให้ผิวไม่เกิดการเสียดสีทั้งผิวเคลือบและการลดการเสียดสีนี้เป็นหน้าที่ของ OMEGA 903 ที่สร้างให้กับเครื่องยนต์ดีเซล ที่ตรงข้ามกับผลของน้ำมันดีเซลเอง ซึ่งผลิตสารที่ทำให้เกิดการกัดกร่อน และยังช่วยให้เกิดการหล่อลื่นที่ดีเยี่ยม ปรับปรุงอายุการใช้งานของปั๊ม และหัวฉีด ให้ยาวนานขึ้น

สารป้องกันการหยุดเครื่อง:

           เครื่องยนต์ดีเซลโดยทั่วไปแล้ว มีอายุการใช้ที่งานยาวนาน เนื่องจากการออกแบบที่ทนทานและความสามารถในการทนต่อแรงอัดสูง อย่างไรก็ตามในบางครั้งต้องใช้เวลามากมายในการซ่อมบำรุงและการปรับแต่ง เช่น ในเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้งานอยู่ในช่วง 80 - 90 % ของกำลังเครื่องยนต์เกือบตลอดเวลา  สารที่เติมลงไปในน้ำมันดีเซลจะช่วยลดเวลาการหยุดของเครื่องยนต์ดีเซลเนื่องจากการอุดตันของหัวฉีด, การเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันดีเซล, การทำความสะอาดเครื่องยนต์และการกำจัดคราบยางเหนียวที่ก่อตัวขึ้นรวมถึงการหยุดเนื่องจากความเสียหายของเครื่องยนต์ด้วยการป้องกันที่ต้นเหตุของปัญหาผู้ควบคุมเครื่องยนต์ดีเซลมักต้องทำงานในสภาวะที่ไม่มีความพร้อม เช่น ในสภาพสิ่งแวดล้อมที่ทารุณ,ไม่สามารถหาน้ำมันดีเซลคุณภาพสูงได้, ขาดแคลนชิ้นส่วนสำรอง,มีเครื่องมือและอุปกรณ์ซ่อมบำรุงมีไม่เพียงพอ, ไม่มีผู้เชี่ยวชาญและมีการทำงานที่ต่อเนื่องยาวนานการบำรุงรักษาในสภาวะดังกล่าวนี้โดยปกติจะต้องถูกยืดออกไปจนกระทั่งถึงขีดจำกัดสูงสุดหรือจะต้องใช้งานต่อไปจนกว่าจะเกิดความเสียหายขึ้นจนใช้การไม่ได้

         OMEGA 903 สามารถปรับปรุงเวลาการทำงานได้ ด้วยการป้องกันความเสียหายของเครื่องยนต์ในระหว่างการใช้งานปกติ OMEGA 903 สามารถกำจัดการซ่อมบำรุงที่ไม่ได้คาดการณ์ล่วงหน้าได้โดยการรักษาให้เครื่องยนต์สะอาดอยู่เสมอ OMEGA 903 สามารถประหยัดน้ำมันดีเซลและเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ได้เต็มประสิทธิภาพ OMEGA 903 ช่วยปกป้องชิ้นส่วนในเครื่องยนต์ ในการทดสอบอิสระ OMEGA 903 สารเติมแต่งน้ำมันดีเซล จะช่วยยืดช่วงการบำรุงรักษาได้ถึง 3 เท่า โดยไม่มีผลกระทบต่อเนื่องใด ๆ ทั้งสิ้น

 

การใช้งาน:

         ชนิดการใช้                      ปริมาณสารเติมแต่ง

           ผสมในถังเก็บ                       1 ส่วนของ OMEGA 903 ต่อ น้ำมันดีเซล 1,500 ส่วน

           ผสมใช้ในครั้งเดียว                2 - 3 ส่วนของ OMEGA 903 ต่อ น้ำมันดีเซล 2,000 ส่วน

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com