นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

OMEGA 992

OMEGA 992

OMEGA992 “เพาเวอร์ เจ็ท” สารเพิ่มกำลังของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้เติมได้ทั้งในน้ำมันดีเซลและเบนซินในรถยนต์


ด้วยการเติมลงไปในถังแล้วเติมน้ำมันให้เต็มมันถูกออกแบบและผลิตมา เพื่อคืนสภาพของประสิทธิภาพของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างรวดเร็วให้มีสมรรถนะสูงเหมือนใหม่ยิ่งไปกว่านั้น OMEGA992  ยังช่วยควบคุมการเกิด “ไอน้ำกั้น (Vapour Lock)” หรือมีน้ำปนมาในระบบน้ำมันเชื้อเพลิงที่เป็นสาเหตุของการสตาร์ทติดยากและในรอบเดินเบาเครื่องจะสั่นและการตอบสนองการเร่งที่เฉื่อย (เร่งไม่ขึ้นอืด) ประโยชน์เพิ่มเติมของ OMEGA992 คือเริ่มการทำงานตั้งแต่ถังน้ำมันเชื้อเพลิงโดยมีสารยับยั้งการเกิดออกซิเดชั่นที่จะช่วยปกป้องถังน้ำมันเชื้อเพลิงท่อส่งน้ำมันเชื้อเพลิงปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงและชิ้นส่วนภายในทั้งหมดของระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์จากการเกิดสนิม ( จากความชื้น )

 

การทิ้งให้เย็นตัวลงเอง ( Soak Down ):

แม้ว่าหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงจะถูกรักษาให้มีอุณหภูมิต่ำในขณะที่เครื่องยนต์ทำงานแต่ความร้อนจากการทิ้งให้เย็นตัวลงเองจากการดับเครื่องยนต์จะทำให้เกิดการก่อตัวของตะกอนน้ำมันเชื้อเพลิงขึ้นในหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง สารก่อตัวเหล่านี้จะขัดขวางและลดการแตกตัวของละอองที่เหมาะสมของน้ำมันเชื้อเพลิงที่เข้าสู่ห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์และกระบอกสูบเป็นผลทำให้เกิดการสูญเสียกำลังของเครื่องยนต์ทำให้เร่งไม่ขึ้นรอบเดินเบาสะดุดสตาร์ทติดยากและเป็นต้นเหตุของปัญหาอื่นๆตามมา ความร้อนจากการทิ้งให้เย็นตัวลงเอง เกิดจากเมื่อดับเครื่องยนต์จะทำให้ปั๊มน้ำมันน้ำมันเชื้อเพลิงที่ส่งน้ำมันน้ำมันเชื้อเพลิงให้ไหลเวียนในระบบรอบเครื่องยนต์ หยุดการทำงานไปด้วยและพัดลมระบายความร้อนและระบบหล่อเย็นในเครื่องยนต์(หม้อน้ำ)ไม่ทำงานอีกต่อไป ซึ่งทำให้ทันทีที่ดับเครื่องยนต์ความร้อนแห้งจากเครื่องยนต์จะอิ่มตัวอยู่ในเครื่องยนต์เมื่อไม่มีการระบายความร้อนออกของระบบหล่อเย็นอุณหภูมิจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากชั่วขณะหนึ่งก่อนที่จะกระจายออกไปในบรรยากาศโดยรอบ

 

สาเหตุของสารก่อตัวในหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง :

           ความสกปรกของหัวฉีดน้ำมันน้ำมันเชื้อเพลิงดีเซลและเบนซิน มาจากส่วนผสมของน้ำมันเชื้อเพลิง สารก่อตัวสกปรกหลักๆ ที่พบคือคราบยางเหนียวและคราบเขม่า ผลกระทบของส่วนผสมในน้ำมันเชื้อเพลิงนั้นเกิดจาก Olefins และ Diolefins ในน้ำมันเชื้อเพลิงที่ก่อตัวขึ้นที่อุณหภูมิระหว่าง 90 - 105 OC ( 162 - 221 OF ) ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดขึ้นระหว่างการทิ้งให้เย็นตัวลงเอง ปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้แม้กระทั่งในรถใหม่ที่เพิ่งใช้งานไปได้เพียง 3,000 ถึง 7,000 ไมล์ ( 4,800 ถึง 11,000 กิโลเมตร )

 

ข้อบกพร่องของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง ที่ใช้กันอยู่:

           หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ท่อไอดี ( Port – type ) นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกประมาณว่า 90% ของรถยนต์รุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริกาและ 65 %  ของรถยนต์รุ่นใหม่ในยุโรปที่ใช้เครื่องยนต์ที่มีหัวฉีดชนิดนี้ สำหรับรถญี่ปุ่นจะขึ้นอยู่กับภูมิภาคของการส่งออกซึ่งปรับเปลี่ยนไปตามตลาดที่แตกต่างกันแต่ก็ยังมีแนวโน้มที่ไม่แตกต่างกับเครื่องยนต์ที่ใช้ระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงส่วนใหญ่ เมื่อพิจารณาถึงชนิดของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว ชนิดของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ฉีดด้วยแรงกลจะมีความแข็งแรงทนทานกว่าและมีแนวโน้มต่อการอุดตันของหัวฉีดน้อยกว่าหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง ชนิดอิเล็กทรอนิกส์มัลติพอยท์ที่มีความอ่อนแอกว่า

 

OMEGA 992 “เพาเวอร์เจ็ท”:

           ที่รูของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีการก่อตัวรอบๆ ครีบของหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง อัตราการไหลอัดของ OMEGA 992 “เพาเวอร์เจ็ท” จะขับเอาสารก่อตัวออกและพาเข้าสู่ห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์ เพื่อให้เกิดการจุดระเบิดและเผาทิ้งเหลือไว้เพียงหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่สะอาดหมดจดและมีขนาดของรูที่อยู่ในพิกัดจากการกำจัดสารก่อตัวออกทำให้หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง สามารถฉีดละอองน้ำมันน้ำมันเชื้อเพลิงได้ตามขนาดที่ถูกต้องและแม่นยำช่วยฟื้นฟูอัตราการเร่งของเครื่องยนต์ให้กลับมาเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง

 

การใช้งาน:

ขนาดการใช้ที่ถูกต้องจะช่วยให้ OMEGA 992 ใช้ได้ผลดีที่สุด OMEGA 992 เป็นสารเข้มข้นซึ่งการผสมในสัดส่วนที่ถูกต้องจะส่งผลต่อความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น

รถยนต์ขนาดเล็กที่มีความจุน้ำมันน้ำมันเชื้อเพลิง ประมาณ 8 - 10 แกลลอน

( 30 - 38 ลิตร )

½ ออนซ์ ( 15 มิลลิลิตร ) เติมทุกครั้งที่เติมน้ำมันเชื้อเพลิง

รถยนต์ขนาดกลางที่มีความจุน้ำมันน้ำมันเชื้อเพลิง ประมาณ 10 - 18 แกลลอน ( 38 - 70 ลิตร )

1 ออนซ์ ( 30 มิลลิลิตร ) เติมทุกครั้งที่เติมน้ำมันเชื้อเพลิง

รถยนต์ขนาดใหญ่ หรือ รถบรรทุกที่มีความจุน้ำมันน้ำมันเชื้อเพลิง มากกว่า 200 แกลลอน ( 76 ลิตร ) ขึ้นไป

1 ออนซ์ ( 30 มิลลิลิตร ) เติมในทุก ๆ 16 แกลลอน

 ( 60 ลิตร ) ของน้ำมันเชื้อเพลิง

OMEGA 992 เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ ทั้งเครื่องยนต์ ดีเซลและเบนซิน และทำให้การเผาไหม้น้ำมันเชื้อเพลิงดีขึ้นสะอาดขึ้น (เครื่องยนต์ดีเซลทุกเครื่องใช้ระบบหัวฉีด)

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com