นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

MAGNA 480

MAGNA 480 AC - DC

ลวดเชื่อมเหล็กเครื่องมืออเนกประสงค์

 

 

ลวดเชื่อมแม่พิมพ์ ดาย เหล็กเครื่องมือพิเศษ MAGNA 480 มีฟลักซ์หุ้มอัลลอยด์ผสมพิเศษให้พื้นผิวที่ต้านทานการสึกกร่อนในงานเหล็กเครื่องมือสำหรับการขึ้นรูปร้อนหรือเย็นทั้งในสภาวะที่ทำให้แข็งและการอบคืนตัว

MAGNA 480 ให้สัมประสิทธิ์การขยายตัวและหดตัวได้เหมือนกับเหล็กชนิด SKD - 11 โดยไม่มีการแตกร้าว หรือจำเป็นต้องมีการเชื่อมก่อนแบบพิเศษใด ๆ และการให้ความร้อนหลังการเชื่อม

 

ความอเนกประสงค์:

MAGNA 480 ใช้เชื่อมเหล็กกล้าที่ใช้ทั่วไปในการทำเครื่องมือ (Tools) แม่พิมพ์ (Dies) และ โมล (Moulds) งานร้อนหรืองานเย็นไม่ว่าจะเป็นชุบแข็งด้วยน้ำมัน, น้ำ หรืออากาศ ลวดเชื่อมนี้สามารถเชื่อมและสร้างเนื้อแม้กระทั่งเหล็กที่เชื่อมยากเช่น AISI: D2, A2, S1, H13 และเหล็กเครื่องมือ Lb สิ่งนี้ทำให้เพียง MAGNA 480 ตัวเดียวก็มีความสามารถในการใช้งานของเหล็กเครื่องมือได้อเนกประสงค์ไม่มีลวดเชื่อมอื่นใดเทียบได้

 

ง่ายต่อการใช้:

ด้วย MAGNA 480 แม้กระทั่ง SKD - 11 ที่ยากต่อการเชื่อมหรือเหล็กเครื่องมือที่คล้ายคลึงกันก็สามารถทำการเชื่อมได้โดยไม่มีปัญหาการแตกร้าวในบริเวณกระทบร้อนใกล้แนวเชื่อมเพียงใช้การอุ่นงานก่อนการเชื่อม 250 ถึง 300 องศาเซลเซียสเท่านั้นซึ่งขึ้นอยู่กับการอบคืนตัวของเหล็กชนิดที่ทำการเชื่อมและเนื่องจากความต้องการในการใช้กระแสเชื่อมต่ำดังนั้น MAGNA 480 สามารถใช้เครื่องเชื่อม AC ที่มีกำลังต่ำได้

 

ความแข็งสภาวะเชื่อมที่เหนือกว่า:

ในสภาวะเชื่อม MAGNA 480 ให้ความแข็ง 57 - 59 Rockwell C โดยไม่ต้องอบชุบด้วยความร้อนแนวเชื่อมให้ความต้านทานการสึกหรอที่ยอดเยี่ยมทนต่อแรงกระแทกและการขัดสี ภายใต้สภาวะการใช้งานร้อนหรือเย็นแม้กระทั่งอุณหภูมิสูงถึง 500 oC เซียสเนื้อโลหะเติมยังให้ความแข็งต่ำสุด 53 HRC สิ่งนี้ทำให้ MAGNA 480 มีความสามารถในการต้านทานการแตกร้าวภายใต้การเปลี่ยนแปลงในการใช้งานอย่างกะทันหันและรวดเร็ว MAGNA ให้ผลที่เด่นชัดมากในการขึ้นรูปร้อน

 

การใช้งาน:

MAGNA 480 นั้นถูกแนะนำให้ใช้ในการซ่อมแซมและ/หรือการพอกผิวแข็ง Trimming Dies แบบร้อนและเย็น Forming และ Blanking Dies ใบมีดเฉือนแบบร้อนและเย็นรวมถึงใบตัดเฉือนบิลเล็ท Blanking, Punching และ Coining Dies มีดเฉือนแบบหมุนและการขึ้นรูปทั้งร้อนและเย็นและ Deep-Drawing Dies อีกทั้ง MAGNA 480 เหมาะมากสำหรับการเชื่อมเหล็กเครื่องมือเกรดต่ำเช่น เหล็กกล้าละมุนและเหล็กกล้าคาร์บอนสูงอื่น ๆ

 

            ขั้นตอนการใช้งาน:

อุ่นงานก่อนเชื่อมเครื่องมือแม่พิมพ์โมลที่อุณหภูมิ 250 - 350 oC สิ่งนี้ช่วยลดการแตกร้าวในโลหะฐานระหว่างการเชื่อมด้วยลวดเชื่อพอกผิวหน้าสำหรับเหล็กเครื่องมือส่วนใหญ่การเคาะนวด (Peening) นั้นเป็นสิ่งจำเป็นในระหว่างการเชื่อมเพื่อคลายความเค้นในแนวเชื่อมอย่างไรก็ตามด้วย MAGNA 480 ระบบเนื้อพื้น (Matrix) โดยปกติแล้วการเคาะนวดไม่มีความจำเป็นภายใต้สภาวะการเชื่อมทั่ว ๆ ไป ถ้าการอุ่นงานดังกล่าวมาข้างต้นนั้นได้กระทำอย่างถูกต้องแล้วเมื่อทำการเชื่อมในที่ซึ่งการอุ่นงานก่อนการเชื่อมนั้นทำไม่ได้ เช่นการซ่อมแซมคมตัดเล็กน้อยใบมีดเฉือน ใบตัดขอบ จำเป็นต้องมีการเคาะนวด (Peening)

 

            คุณลักษณะที่ไม่จำเป็นต้องมีการอบคืนตัว:

ในสภาวะเชื่อม MAGNA 480 ได้ความแข็งถึง 57 - 59 HRC ในแนวเชื่อมที่สอง มันยังคงให้ความแข็งที่ 58 HRC ในเหล็กเครื่องมือ SKA - 11 ถ้าความสม่ำเสมอของความแข็งนั้นมีความจำเป็น MAGNA 480 สามารถอบคืนตัวที่ 550  oC เป็นเวลา 1 ชั่วโมงอย่างไรก็ตามภายใต้สภาวะปกติไม่ต้องมีการอบคืนตัว

 

การตกแต่งผิวขั้นสุดท้าย:

MAGNA 480 นั้นง่ายต่อการตกแต่งให้ได้ขนาดตามต้องการโดยการเจียรไน หรือโดยการใช้กระบวนการขึ้นรูปด้วยการสปาร์ก - กัดกร่อน (Spark-Erosion Process) ซึ่งการตกแต่งขั้นสุดท้ายเป็นสิ่งจำเป็นแนะนำให้ใช้กระแสเชื่อมที่ต่ำเพื่อลดการละลาย (Dilution) และความร้อนเข้าสู่ชิ้นงาน

 

กระแสที่แนะนำ:

ขนาด                                       ค่าตั้ง

1/8”-(3.2 มม.) 10 g                        80 - 100 แอมป์

3/32”-(2.4 มม.) 12 g                        60 - 80 แอมป์

 

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com