นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

Omega 611

 

โอเมก้า 611

OMEGA 611 Superior Refrigeration Oil

Omega 611 1

 

ที่อุณหภูมิต่ำๆ จะเกิดการกดตัวของอากาศทำให้เกิดความเย็นขึ้น โดยที่สารที่ทำให้เกิดความเย็น ( ฟรีออนโพรเพน  คาร์รีน  แอมโมเนีย ) ซึ่งความเย็นนี้จะเกิดในพื้นที่จำกัด โดยจะมีการอัดของเหลวเพื่อให้ขยายตัวผ่านวาล์ว ซึ่งจะเกิดการขยายตัวเป็นไอทำให้ดึงความร้อนออกมาผลคือ ทำให้อุณหภูมิภายในนั้นต่ำลงจากการที่มีการเกิดการระเหยเป็นไออย่างรวดเร็วนี้ จึงทำให้เกิดการเย็นตัวอย่างรวดเร็ว

 

การหล่อลื่นที่อุณหภูมิต่ำ ( ห้องเย็น ):

            โดยทั่วไปแล้วหน้าที่สำคัญในการหล่อลื่นในห้องเย็นคือ การปกป้องหรือป้องกันการขยายตัวของวาล์ว วิธีการหล่อลื่นคือจะใช้แรงฉีดอัดเข้าไปหรือพ่นใส่ ซึ่งแบบนี้จะใช้ในส่วนที่หมุนหรือลูกสูบและแบริ่ง เพื่อให้การหล่อลื่นเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ น้ำมันหล่อลื่น OMEGA  611 นี้ถูกพัฒนาให้นำมาใช้ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้ซึ่งจะให้ผลการหล่อลื่นที่ดีที่สุด

 

รายละเอียด:

            น้ำมันหล่อลื่น OMEGA  611  จะให้ความเสถียรในการหล่อลื่นที่อุณหภูมิต่ำ  โดยถูกพัฒนาให้มีอายุงานที่ยาวนานในการปฏิบัติงาน หรือ การเดินเครื่องทำได้อย่างสม่ำเสมอ โดยที่การเดินรอบเบา  ปานกลาง  หรือ การใช้งานที่หนักซึ่งน้ำมันหล่อลื่น OMEGA  611 นี้ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาจากนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าจะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน ซึ่งได้มีการผสมพวกซิลิกอน - เหล็กลงไปเล็กน้อยในสภาวะที่เป็นไอโซโทรพีและแอนนิโซโทรพี ซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่โดยที่ไม่เกิดอันตรายและยังสามารถคงทนกับการที่จะแยกออกจากกัน

 

ความสามารถในการซึมซับ:

            น้ำมันหล่อลื่นธรรมดาโดยทั่วไปเมื่อเจอความเย็นบ่อยครั้งจะเกิดการแข็งตัวได้ง่าย ซึ่งจะทำให้ความสามารถในการซึมซับที่ผิวหน้าต่ำ ผลที่ตามมาคืออาจจะเกิดออกไซด์ ซึ่งเป็นตัวช่วยเร่งให้เกิดการกัดกร่อน อาจทำให้อุปกรณ์เกิดการเสียหายอย่างคาดไม่ถึงน้ำมันหล่อลื่น OMEGA 611 นี้มีผลึกที่เล็กๆ ช่วยให้สามารถจับตัวกันเป็นฟิล์มบางๆ เคลือบปกป้องผิวได้อย่างสมบูรณ์

 

การจับตัวระเหยเป็นไอ:

            ความชื้นสัมพันธ์หรือการจับตัวระเหยเป็นไอขึ้นอยู่กับการอิ่มตัวโดยมีอุณหภูมิเป็นปัจจัยสำคัญการจับตัวระเหยเป็นไอที่อุณหภูมิต่ำถือเป็นเรื่องปกติอย่างไรก็ตามปริมาณการระเหยจะขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศซึ่งบางครั้งก็อุณหภูมิสูงบางครั้งก็อุณหภูมิต่ำการระเหยเป็นไอนี้จะเป็นสัญญาณบอกล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดการกัดกร่อนและสนิมเกิดขึ้นน้ำมันหล่อลื่น OMEGA 611 เข้าใจถึงปัญหานี้ดีจึงได้ทำการป้องกันการระเหยเป็นไอ

 

ความสามารถในการละลาย:

            น้ำมันหล่อลื่น OMEGA 611 นี้สามารถละลายเข้ากันได้ดีกับทุกความเย็นที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามจะไม่เหมือนกับน้ำมันหล่อลื่นธรรมดาปกติทั่วๆไป ซึ่งมันจะรวมตัวกันเป็นก้อนแข็ง  ถึงแม้ว่าจะใช้งานที่อุณหภูมิเกินกำหนดยกเว้นแต่อุณหภูมิที่ต่ำมากๆ แต่เราก็ยังมั่นใจว่าความเสถียรยังคงอยู่ถึงแม้ว่าอุณหภูมิจะเปลี่ยนไปมากแต่ก็ไม่มีผลอะไร

 

การป้องกันการสึกหรอ:

            น้ำมันหล่อลื่น OMEGA 611 ได้ผ่านการผลิตที่มีการควบคุมอย่างใกล้ชิดรวมถึงได้เพิ่มความสามารถในการต้านทานการสึกหรอและแรงกดของสภาพอากาศ

 

การป้องกันการจับตัวเป็นเกล็ดน้ำแข็ง:

            การรวมตัวเป็นเกล็ดน้ำแข็งอาจทำให้เกิดอันตรายและเป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการให้เกิดในน้ำมันหล่อลื่น OMEGA 611 ซึ่งเราได้ป้องกันการเกิดปัญหานี้เอาไว้แล้ว

 

การป้องกันการรวมตัวเป็นคาร์บอน:

            น้ำมันหล่อลื่น OMEGA 611 นี้ได้ป้องกันการรวมตัวกันเป็นคาร์บอน ซึ่งคาร์บอนนี้จะเป็นตัวทำให้เกิดอันตรายต่อระบบการทำงานและจากปัญหาที่จะต้องคอยเติมน้ำมันหล่อลื่นเนื่องจากระบบกินน้ำมันมาก

 

การประยุกต์ใช้งาน:

            น้ำมันหล่อลื่น OMEGA 611 สามารถใช้ได้กับเครื่องทำความเย็นทุกชนิด รวมไปถึงเครื่องทำความเย็นที่สามารถทำความเย็นไม่เจือจาง (แอมโมเนีย)

ข้อมูลทั่วไป:

TEST                                                                                                     METODO

                                                                                                          INSPECCION                                                                            SAE 20

 

ISO Viscosity Grade                                                                            D - 2422                                                                                    68

Appearance                                                                                           Visual                                                                              Verde palido

Densidad , Kg/l @ 15 OC                                                                     D - 1298                                                                                 0.894

Viscosided , cSt    @  40 OC                                                                  D - 445                                                                                     62

                     @ 100 OC                                                                          D - 445                                                                                    7.0

Indice de viscosided                                                                            D - 2270                                                                                   55

Punto de inflamacion, COC, OC ( OF )                                                  D - 92                                                                               256 ( 493 )

Punto de purga, OC(OF)                                                                        D - 97                                                                              - 38 ( - 36 )

Humeded, PPM ( Max. )                                                                    D - 1744                                                                                     25

Punto de anilina, OC(OF )                                                                    D - 611                                                                                92 ( 198 )

Valor dielectrico kV (Min.)                                                               AS - 1767                                                                                     25

Punto de formacion de grumos, OC(OF)                                             J - 58                                                                                - 55 ( -67 )

Punto de clarided optica, OC(OF)                                                        J - 58                                                                                 - 48 (- 55 )

Variacion de la temperature de

   Operating OC(OF)                                                            - 35 (- 31) to 138(280)

 

Omega 611 2

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com