นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

OMEGA 71

 

จารบีโอเมก้า 71

OMEGA 71 Universal Non-Melt Grease


 

OMEGA 71 เป็นจารบีหล่อลื่นที่มีจุด Drop Point ที่สม่ำเสมอ และทนอุณหภูมิสูงถึง 260OC (500OF) จารบีทั่วไปจะมีจุด Drop Point ที่ไม่สม่ำเสมอ เพราะจารบีหล่อลื่นดังกล่าวจะเป็นจารบีหล่อลื่นชนิด “ สบู่ ”  ซึ่งจะเสื่อมคุณภาพอย่างรวดเร็วในการใช้งานที่มีความร้อนสูง อย่างไรก็ตามจารบีหล่อลื่น OMEGA 71 มีสารเติมแต่งที่เป็นของแข็ง และมีขนาดเล็กมากระดับไมโครเป็นส่วนประกอบ ซึ่งจะเป็นสารตัวนำพา(Carrier) ที่ไม่เกิดการหลอมสำหรับ Mineral Oil จึงมั่นใจได้ว่าจารบีหล่อลื่น OMEGA 71 ยังมีความคงตัวไม่แปรสภาพ รวมทั้งมีจุด Drop Point ที่ทนอุณหภูมิสูงถึง 260 OC (500 OF) ซึ่งจารบีหล่อลื่นทั่วไปไม่สามารถทนอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงสูงแบบนี้ได้ จะเห็นได้ว่าจารบีทั่วไปจะเริ่มหลอมเหลวที่อุณหภูมิไม่ถึง 260 OC ( 500  OF )

 

ความสามารถและสมรรถนะในการหล่อลื่น:

         OMEGA71 เป็นมากกว่าสารหล่อลื่นที่ทนอุณหภูมิสูงแต่มันจะมีคุณสมของการหล่อลื่นที่วิเศษสุด ที่สามารถชะลอการสึกหรอและยืดอายุของอุปกรณ์ให้ยาวนานขึ้น

 

สารเสริมคุณภาพ สำหรับการหล่อลื่นและปกป้อง:

           จารบีหล่อลื่น OMEGA 71 มีสารเติมแต่งที่เป็นของแข็ง ได้แก่ อนุภาคของมอนต์มอริลโลไนต์ เป็นส่วนประกอบ ซึ่งอนุภาคดังกล่าวจะเกิดเป็นกันชนระหว่างผิวโลหะ ซึ่งจะไม่เสื่อมสภาพ ถึงแม้อุณหภูมิจะสูงมากก็ตาม ส่วนจารบีหล่อลื่นทั่วไป จะไม่มีสารที่ทำหน้าที่เป็นตัวกันเช่นนี้ จึงส่งผลให้จารบีแตกออก หรือ เสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว

 

การหล่อลื่นแบบ เทอร์โม ไฮโดรไดนามิกส์

           จารบีหล่อลื่น OMEGA 71 ให้การป้องกันสูงสุด สำหรับอุปกรณ์หลากหลายชนิด เนื่องมาจากมีการพัฒนาจารบีหล่อลื่น  OMEGA 71 โดยใช้แนวคิดทางไฮโดรไดนามิกส์ ทำให้เกิดลักษณะที่มีรูปร่างเหมือนลิ่ม อยู่ระหว่างพื้นที่ ที่ถูกเสียดสีอยู่ ตลอดเวลา ลิ่มที่เกิดขึ้นนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยต้านการระเหย ที่อาจเกิดขึ้นได้จากวงจรความร้อน แต่ยังเป็นตัวกัน หรือ ต้านแรงเสียดทานสูง ที่เกิดจากความร้อนและความกดดัน ความสามารถของจารบีหล่อลื่น

OMEGA 71 ในการลดการเคลื่อนตัวของสารหล่อลื่น เนื่องมาจากแรงธรรมชาติดังกล่าวข้างต้น เป็นคุณลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนใครของสารหล่อลื่นตระกูล OMEGA

 

           จารบีหล่อลื่นทั่วไปที่ถูกนำไปใช้งานที่อุณหภูมิสูงจะเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็วและทิ้งให้บริเวณที่ต้องถูกเสียดสีไม่ได้รับการปกป้อง เมื่อเวลาผ่านไปชิ้นส่วนที่เป็นโลหะที่ต้องมาสัมผัสกันจะเกิดการสึกหรอและในไม่ช้าชิ้นส่วนทั้งหมดก็จะแตกกระจัดกระจายลงอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้จารบีหล่อลื่นทั่วไปจะไม่มีความแน่นอน และไม่มีความสม่ำเสมอ และยังต้องเพิ่มความสม่ำเสมอลงไป แนวโน้มที่ไม่น่าไว้วางใจของจารบีหล่อลื่นทั่วไปที่จะหลอมเป็นของเหลวและสลัดหลุดออกไปนั้น มีอันตรายต่ออุปกรณ์ และยากต่อการซ่อมบำรุงรักษา

 

OMEGA 71 Universal Non-Melt Grease. จารบีทนอุณหภูมิสูงถึง 260OC (500OF) มีจุด Drop Point ที่สม่ำเสมอ เหมาะกับงานคอนเวเยอร์ โรงอบพ่นสี  พัดลมดูดลมร้อน เครื่องรีดกาว และหล่อลื่นชิ้นส่วนเคลื่อนไหวรอบสูง  Special : มอนต์มอริลโลไนต์ ให้ขีดจำกัดหล่อลื่นถึง 250 °C+ ไม่หยดไม่ละลาย

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com