นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

Omega 300 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์

Omega 300

 

Omega 300 "Ebony Fine" Engine Oil

 

รายละเอียด :

Omega Ebony Fine เป็นน้ำมันหล่อลื่นที่สามารถนำไปใช้งานได้ทุกประเภท พัฒนามาจากการผสมผสานของความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ปิโตรเลียม เทคนิคเฉพาะทางของวิศวกรรม และเทคโนโลยีด้านการหล่อลื่นชั้นสูงสุด และการทดลองที่ละเอียด และพิถีพิถันที่สุด มานานนับสิบปี นี่คือน้ำมันเครื่องขั้นสุดยอดที่สร้างขึ้นเพื่อใช้งานกับเครื่องยนต์ ที่ใช้การจุดระเบิด น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine สามารถให้ความคุ้มค่า และการปกป้องอย่างที่หาเทียบไม่ได้ ซึ่งทั้งสองคุณสมบัตินี้ ทำให้มันเป็นน้ำมันหล่อลื่นที่ไม่มีใครเหมือน

การหล่อลื่นใต้ผิวสัมผัส :

น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine เป็นไปตามมาตรฐานขั้นสุด ที่จะต้องเปลี่ยนการเสียดทานที่ผิวสัมผัสของอุปกรณ์ โดยการแทรกซึมเข้าสู่บริเวณใต้ผิวหน้าโลหะที่หยาบขรุขระให้เป็นผิวหล่อลื่น การปรับเปลี่ยนผิวนี้ เป็นผลมาจากส่วนผสมขนาดเล็กจนไม่น่าเชื่อ โดยส่วนผสมเหล่านั้นถูกแยกพา และเข้าแทรกซึมอยู่จนเต็มพื้นผิว ในทางตรงกันข้าม น้ำมันหล่อลื่นทั่วไปจะปกคลุมอยู่เฉพาะผิวหน้าของโลหะที่เป็นชิ้นส่วนเสียดสี หรือ ชิ้นส่วนเบียดสัมผัสกัน น้ำมันหล่อลื่นจะถูกกดและรีดออก ในขณะที่ น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine จะแทรกซึมลงไปที่ผิว  และเติมเต็มในบริเวณผิวที่หยาบ ที่เกิดจากระหว่างการผลิต และปรับปรุงตัวเองเป็นผิวเคลือบ ให้การเคลื่อนที่ ที่นิ่มนวล และเงียบสนิท

การทำให้เล็ก (Micronization) :

น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine ประกอบด้วย Micronization Disulfide ชนิดใหม่อย่างสมบูรณ์แบบซึ่ง MoS2 นี้ แตกต่างจากโครงสร้าง และวิธีการผลิตของสารประกอบโมลิบดีนั่มทั่วไปอย่างสิ้นเชิง Omega MoS2 จะถูกแยกอย่างระมัดระวัง ให้อนุภาคมีขนาดเล็ก ซึ่งเทียบได้กับอนุภาคเดี่ยวๆ ของควันบุหรี่  นี่คือความพิเศษของสารเติมแต่งที่พัฒนาโดย Omega ซึ่งสามารถแทรกซึม เข้าสู่ผิวชิ้นงานได้โดยตรง

วัตถุดิบคุณภาพสูง :

            น้ำมันหล่อลื่นทั่วไปนั้น ผลิตจากน้ำมันดิบแต่ละชนิด ที่แตกต่างกันจากแหล่งน้ำมันดิบทั่วโลก ซึ่งจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ทำให้ทราบถึงการปนเปื้อน ในน้ำมันเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

            งานวิจัยจำนานมากในปัจจุบัน ค้นพบสารปนเปื้อนชนิดใหม่อีกนับร้อยชนิด ซึ่งถูกจัดให้เป็นสาเหตุ ที่ทำให้เกิดความเสียหายของเครื่องยนต์ การสึกหรอ คราบหนืด คราบแห้ง ขี้ตะกรัน การกัดกร่อน และการเกิดออกซิเดชั่น ขึ้นภายในเครื่องยนต์

แต่อย่างไรก็ตามน้ำมันหล่อลื่น OMEGA Ebony Fine ผลิตจากวัตถุดิบที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในขณะนี้ คือน้ำมันดิบจากแหล่ง Mid – Continent (กลางทวีป) และ Pennsylvania ในสหรัฐอเมริกา วิศวกรปิโตรเคมี นักวิทยาศาสตร์ด้านสารหล่อลื่น ผู้เชี่ยวชาญเทคนิควิศวกรรม จากองค์การขนส่งหลักจากทั่วโลกที่เห็นตรงกันว่า แหล่งน้ำมันดิบจาก Mid – Continent และ Pennsylvania เป็นแหล่งน้ำมันดิบที่มีคุณภาพสูงแหล่งสุดท้าย ซึ่งหาได้ยากยิ่ง โดยมีความบริสุทธิ์สูง แข็งแรง และหล่อลื่นได้ดีกว่าแหล่งน้ำมันดิบทั่วไป ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน ใช้งานหนักได้ดี ให้คุณสมบัติที่จำเป็นต่อการหล่อลื่นได้อย่างครบถ้วนสำหรับการปรับปรุงสมรรถนะ และการปกป้องที่ยาวนาน นี่คือแหล่งน้ำมันดิบเดียวที่ถูกเลือกเป็นวัตถุดิบในการผลิตของน้ำมันหล่อลื่น OMEGA Ebony Fine ซึ่งทำให้น้ำมันหล่อลื่น OMEGA Ebony Fine นั้นไม่สามารถลอกเรียนแบบได้โดยสิ้นเชิง เนื่องจากสถานะตามธรรมชาติของแหล่งน้ำมันดิบนั้นเอง

สารแขวงลอย :

หนึ่งในคุณสมบัติของน้ำมันหล่อลื่นทั่วไปทีมีผู้ใช้ คำนึงถึงน้อยมาก (เนื่องจากไม่มีความรู้) นั้นคือคุณสมบัติการพยุงสารเติมแต่งของน้ำมันหล่อลื่นให้ผสมอยู่ในน้ำมันสม่ำเสมอ ในน้ำมันหล่อลื่นทั่วไป สารเติมแต่งต่างๆ มักจะจมอยู่ที่ก้นของภาชนะบรรจุ เมื่อนำไปใช้งานน้ำมันบริเวณที่ผิวบนมักจะใส ทำให้การยึดเกาะได้บาง อ่อนแอและเกิดความร้อนสูงได้ง่าย เนื่องจากการสัมผัสโดยตรง ในขณะที่น้ำมันตกตะกอนอยู่ที่ก้นภาชนะมักจะจับตัวหนาเป็นคราบเหนียวอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการขัดสี และทำให้อุปกรณ์สึกหรอเสียหายรุนแรงได้ในที่สุด

            น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine ได้รับการปรับปรุงขนาดของสารแต่งเติม เพื่อเสริมแรงลอยตัวที่ประกอบด้วยส่วนผสมพิเศษ เพื่อช่วยในการลอยตัว ส่วนผสมลอยตัวพิเศษนี้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ไม่ใช่แค่เพียงรักษาความเป็นกลางในสารหล่อลื่นเท่านั้นแต่ยังช่วยพยุงสารเติมแต่งขนาดเล็กมากนับพันล้านเม็ดตลอดเวลา ด้วยแรงลอยตัวที่สม่ำเสมออย่างสมบูรณ์แบบนี้ เมื่อน้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine ถูกรินใส่ลงไปในเครื่องยนต์ สารลอยตัวพิเศษนี้ก็จะลงไปด้วย เพื่อให้เกิดความมั่นใจในความสม่ำเสมอของสารเติมแต่ง

ปรับปรุงความคุ้มค่า ประหยัดเชื้อเพลิง :

            น้ำมันหล่อลื่นทั่วไปมีความต้องการของการใช้งานเฉพาะมุมของคุณภาพของน้ำมันหล่อลื่นทางด้านการต้านทาน การเสียดสี เนื่องจากความต้านทานจากการเสียดสี ทำให้ต้องใช้พลังงานมากขึ้น และต้องบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้นน้ำมันหล่อลื่นทั่วไปไม่ได้มีความเหนียวข้นเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดเป็นคราบยางเหนียวซึ่งทำให้เครื่องยนต์แย่ลง และยังเพิ่มอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มมากขึ้นไปอีก ในทางกลับกันน้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine เป็นน้ำมันหล่อลื่นอเนกประสงค์ที่สามารถลดแรงเสียดทาน โดยสามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองของน้ำมันเชื้อเพลิงลดได้ถึง 13 %

ลดการสึกหรอด้วยการลดแรงเสียดทาน :

ตั้งแต่แรกเริ่มใช้น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine ผิวสัมผัสของบริเวณเสียดสีจะถูกปกป้องยาวนานทันทีโดยให้การหล่อลื่นทันทีโดยไม่ร้อนแล้ว เมื่อสัมผัสกันด้วย Hydro Dynamic จากสารหล่อลื่น ซึ่งหมายถึงการไม่ต้องกังวลถึงแรงกดหรือทิศทางการเคลื่อนไหว ผิวทั้งหมดที่สัมผัสกันจะถูกปกป้องด้วยพื้นผิวลักษณะแบริ่ง (Bearing Bed) จากน้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine

แรงแม่เหล็กเสริมในผิวสัมผัส :

            แรงของขั้วแม่เหล็กตามที่แสดงไว้โดย MKS (Maxwell’s System) เป็นหลักการพื้นฐานของขั้วแม่เหล็กที่เหมือนกัน ซึ่งจะเกิดขึ้นในบริเวณผิวสัมผัส อย่างไรก็ตาม ในบริเวณดังกล่าวนั้น ไม่ได้เกิดเป็นสนามไฟฟ้า แต่เป็นสนามของแรงเสียดทาน ความชิดกันของผิวหน้าโลหะทำให้มีโอกาส ที่พื้นผิวจะเกาะติดกัน น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine จะสร้างช่องว่างขนาดเล็กจาก Capillary Active เพื่อปกป้องชั้นผิวที่ชิดกันตลอดเวลา และเกิดพลังงานแม่เหล็กขึ้น  ขั้วแม่เหล็กถาวรนี้หมายถึงการยึดอยู่ของการหล่อลื่น และการปกป้องบริเวณที่สัมผัสกัน น้ำมันหล่อลื่นธรรมดาไม่มีส่วนผสมของสารเพิ่มแรง Polarization นี้ และทำให้ถูกบีบออก (จากการถูกกดอัด) ทำให้ผิวสัมผัสถูกเปิดออก และสัมผัสกันโดยตรง ทำให้เกิดการสึกหรอได้ในที่สุด

ต้านทานการเกิดออกซิเดชั่น :

            น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine ไม่เกิดการออกซิเดชั่นอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่า การกัดกร่อน และการก่อตัวของสนิมจะไม่ทำให้เกิดขึ้นในอุปกรณ์ และชิ้นส่วนที่มีคุณค่าราคาแพง

ความสามารถการเคลือบพื้นผิว :

            น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine มีความสามารถในการเคลือบลงบนผิวหยาบ ที่ผิวของโลหะมีร่องรอยขรุขระเล็กๆ มากๆ ทั้งจุดสูงและจุดต่ำสุด น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine จะทำให้ MoS2 ขนาดเล็กมาก เพื่อใช้เคลือบผิวถาวร ซึ่งไม่ใช่เพียงการให้ผิวแบบ Bearing ดังเช่นที่น้ำมันดิบก็ทำได้ แต่มันยังไม่สามารถบังคับให้ผิวที่หยาบกลายเป็นผิวเรียบได้ภายในครั้งเดียว ซึ่งทำให้เกิดสภาวะหล่อลื่นที่สมบูรณ์แบบขึ้น

เสถียรต่อสภาวะอากาศ :

            น้ำมันเครื่องโดยทั่วไปสามารถทำงานได้เฉพาะในสภาวะเย็น หรือ ร้อน อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น มีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ทั้งในสภาวะเย็น และร้อน Omega Ebony Fine มีสารปรับปรุงความหนืดพิเศษที่สามารถลดความหนาแน่นของของเหลว ให้บางลงภายใต้สภาวะเย็น และต้องการการชดเชยสภาพการหดตัว ที่อุณหภูมิสูง ซึ่งจะเกิดการขยายตัวของของเหลว เนื้อของเหลวจะยกตัวขยายขึ้นอีกระดับ สูงขึ้นไปเกิดความหนาแน่นเพิ่มขึ้น

            น้ำมันหล่อลื่นทั่วไปจะกลายเป็นของแข็ง เมื่อมีสภาวะเย็น และสร้างคาร์บอนแข็ง  ละเกิดเป็นลักษณะหนืด ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นผิวบางเมื่อได้รับความร้อน ซึ่งระยะห่างของเครื่องจักร หรืออุปกรณ์จะแยกออกมามากขึ้น สิ่งนี้ทำให้อุปกรณ์อยู่ในสภาวะอันตราย และเสี่ยงต่อความผิดพลาด และการสึกหรอจากการไหม้

การรับรองทางสิ่งแวดล้อม และทางวิทยาศาสตร์ :

            น้ำมันหล่อลื่น Omega Ebony Fine ป้องกันการเกิดมลภาวะ ด้วยการลดระดับของไฮโดรคาร์บอน CO และ NO2 สิ่งนี้ถูกกำหนดว่า เป็นการกำจัดและการหลีกเลี่ยงสารพิษอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งได้รับการยอมรับจากนักสิ่งแวดล้อมและนักวิทยาศาสตร์ ว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ มลภาวะเป็นสิ่งที่ทุกๆ คน รวมทั้ง Omega Ebony Fine ต้องลดลงอย่างเด่นชัด

 

ข้อมูลทั่วไป :

Meet and / Or exceed A.P.I. SG /CD Specification, CCMC Classifications G4, PD2, D4, U.S. Military Specification MIL – L-46152D, GM8085M, Ford ESE-M2C 153D, Daimler Benz DB226.1, Volkswagen 500.0 & 505.00

 

ASTM

 

TEST

TEST METHOD

10W40

20W50

Mineral Oil Base :- ◦

     

Density, Kg/L @ 15◦C (59◦F)

D – 1298◦

0.875◦

0.891◦

Viscosity @ 40◦C, cSt

D – 445◦

76.3◦

118◦

Viscosity @ 100◦C, cSt

D – 445◦

14.4◦

19.1◦

Viscosity Index◦

D – 2270◦

191◦

183◦

Flash Point, COC,◦C (◦F)

D – 92◦

204 (400)◦

218 (425)◦

Fire Point, ◦C (◦F)

D – 92◦

228 (443)◦

238 (461)◦

Pour Point, ◦C (◦F)

D – 97◦

-30 (-22)◦

-25 (-13)◦

Foam Inhibition◦

D – 892◦

Yes◦

Yes◦

Copper Strip Corrosion◦

D – 130◦

Pass◦

Pass◦

Total Base Number, mg KOH/g◦

D – 4739◦

5.9◦

5.8◦

Ash, Sulphated, % wt◦

D – 874◦

2.08◦

2.08◦

Zinc, % wt◦

Atomic◦

0.094◦

0.094◦

Absorption◦

   

Magnesium, % wt◦

“◦

0.038◦

0.038◦

Molybdenum, % wt◦

“◦

1.0◦

1.0◦

Colour ◦

-◦

Grey◦

Grey◦

         น้ำมันหล่อลื่น OMEGA สามารถปรับปรุงงาน และยานพาหนะ และอุตสาหกรรมทุกแบบดีขึ้น

 

 

 

 

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com