นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
นวัตกรรมพลังงานเพื่ออนาคต
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
ลวดเชื่อม Magna สำหรับงานเชื่อมคุณภาพ เกรดพรีเมียม
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เทคโนโลยีเพื่อนาคต
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
เครื่องมือสำหรับงานช่าง
บริการบำรุงรักษา
บริการบำรุงรักษา
previous arrow
next arrow

MAGNA 51

MAGNA 51

อัลลอยด์บัดกรีอุณหภูมิต่ำสำหรับโลหะต่างชนิดกัน

 

 

คำอธิบาย

MAGNA 51 เป็นอัลลอยด์ที่ออกแบบสำหรับการซ่อมบำรุงซึ่งเชื่อมต่อโลหะขาวแทบทุกชนิดเช่น สังกะสีหล่อ (Zinc die - cast) อลูมิเนียมและ Pewter มีการใช้งานที่อุณหภูมิต่ำมาก 179oC ( 368oF ) และต้องการอุ่นงานเพียงเล็กน้อยหรือไม่ต้องการเลย

 

ความอเนกประสงค์

MAGNA 51 แสดงถึงความสามารถในการเชื่อมโลหะขาวทุกชนิดรวมถึงสังกะสี (ซึ่งเป็นที่รู้ดีว่าแทบจะเชื่อมไม่ได้เลย), โลหะ “Pot”, Pewter, อลูมิเนียมและตะกั่ว MAGNA 51 ยังสามารถเชื่อมต่อโลหะดังกล่าวกับโลหะอื่น ๆ แทบทุกชนิดเช่น ทองแดง ทองเหลือง เหล็กกล้า เหล็กกล้าไร้สนิม หรือ บรอนซ์

 

ง่ายต่อการเชื่อมต่อและซ่อมแซมชิ้นงานที่เป็นสังกะสีหล่อ ( Zinc die - cast )

สังกะสีหล่อ ( Zinc die - cast ) เป็นที่ทราบมานานว่าแทบจะทำการเชื่อมไม่ได้เลยด้วยลวดเชื่อมทั่วไปเนื่องจาก สังกะสีจะยุบตัวก่อนที่จะเกิดการเชื่อมต่อ MAGNA 51 สามารถเชื่อมสังกะสีหล่อที่อุณหภูมิต่ำดังนั้นจึงไม่เกิดการบิดหรือยุบตัวเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด MAGNA 51 ควรใช้ร่วมกับ MAGNA 51 Flux

 

การเชื่อมโลหะต่างชนิด

MAGNA 51 เป็นตัวกลางในการประสานที่ดีเยี่ยม (Common denominator) ในการเชื่อมต่อโลหะหลาย ๆ ชนิด ซึ่งสามารถเชื่อมต่อโลหะได้แทบทุกชนิดรวมถึง อลูมิเนียม และไทเทเนียมยังสามารถต่อเหล็กกล้าเข้ากับ อลูมิเนียมได้หรือเชื่อมต่อ ทองแดงกับแมกนีเซียมหรือโลหะคู่ใด ๆ แทบทุกชนิด

 

เชื่อมต่ออลูมิเนียมกับเหล็ก

MAGNA 51 เป็นอัลลอยด์บัดกรีตัวแรกที่มีอยู่ในการบัดกรี อลูมิเนียมกับเหล็ก สำหรับใช้ในงาน รางน้ำฝน ท่อระบายอากาศซึ่งลวดบัดกรีเหล็กส่วนมากไม่สามารถใช้กับอลูมิเนียมได้

ความสามารถในการทำให้เปียกสูง ( Wettability )

 แม้ช่างเชื่อมที่ไม่เคยเชื่อมโลหะขาวมาก่อก็สามารถทำการเชื่อมเพื่อซ่อมแซมสังกะสีหล่อที่ยุ่งยากเมื่อใช้ MAGNA 51 ร่วมกับ MAGNA 51 Flux และได้ความแข็งแรงสูง MAGNA 51 Flux ไม่กัดกร่อนและไม่ทำให้ชิ้นส่วนอลูมิเนียมเสียหาย

 

การใช้งานอุณหภูมิต่ำที่สุด

MAGNA 51 ใช้เชื่อมโลหะขาวที่อุณหภูมิต่ำที่สุดในบรรดาลวดบัดกรี 179 oC ( 368 oF ) ความร้อนที่ต่ำนี้ช่วยป้องกันความเสียหายของโลหะฐานและเชื่อมต่อโลหะขาวได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ

  • สังกะสีหล่อ: สำหรับงานหล่อที่บางกว่า1/8 นิ้ว (3 มม.) ไม่จำเป็นต้องบากร่องชิ้นงานสำหรับงานหล่อหนา ใช้หินเจียระไนในการบากร่องใช้เปลวไฟที่มีอะเซทิลีนมากกว่าเล็กน้อยและให้เปลวไฟใกล้กับชิ้นงานใส่ MAGNA 51 Flux บนชิ้นงานด้วยแปรงใช้หัวทิปที่เล็กกว่าการเชื่อมเหล็ก 2 เบอร์ เมื่อฟลักซ์เปลี่ยนเป็นสีทึมๆ เติม MAGNA 51 ซึ่งจะไหลอย่างสม่ำเสมอไปทั่วบริเวณรอยต่อ
  • ชิ้นส่วนรถยนต์ที่ชุบโครเมียม ( Chrome-plated ): ชิ้นงานที่บากร่องจากด้านข้างจะไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าเมื่อทำการเชื่อมเสร็จวิธีการเหมือนกับการเชื่อมต่อสังกะสีหล่อโครเมียมที่เคลือบอยู่จะทำหน้าที่รองด้านหลังหรือรองรับในระหว่างการเชื่อม MAGNA 51 นั้นใช้อุณหภูมิต่ำมากโดยโครเมียมที่เคลือบอยู่จะไม่เสียหาย

 

ขนาด

นิ้ว                                เกจ                                  เมตริก

1/8                               10g                                 3.17 มม.

 

MAGNA 51 flux

ฟลักซ์ชนิดนี้เป็นส่วนผสมสารอินทรีย์และไม่กัดกร่อนสำหรับอลูมิเนียมในการใช้งานมันจะถูกใช้งานหมดไปและไม่เกิดการกัดกร่อนต่อ ๆ ไปสิ่งนี้เป็นประโยชน์อย่างมากในกรณีที่ชิ้นงานไม่สามารถทำความสะอาดหลังการเชื่อมได้เช่นในท่อเครื่องทำความเย็น MAGNA 51 มีความสามารถยึดเกาะกับอลูมิเนียมได้ดีมันสามารถใช้งานโดยไม่ต้องใช้ฟลักซ์ก็ได้ถ้าจำเป็น

ติดต่อเรา

Image

gbiz logo 01

   บริษัท กรีนบิซ (ไทยแลนด์) จำกัด

       428/62 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน
       เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
       โทร : 02-010-6626, 061-945-9192
       แฟกซ์ : 02-010-6626 กด 10
       อีเมล : gbizoffice@gmail.com